Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tăng cường triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
5-7-2023

Ngày 03 tháng 7 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 2061/UBND-KGVX về việc tăng cường triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Văn bản số 2085/BVHTTDL-VHCS ngày 26 tháng 5 năm 2023 về việc tăng cường triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Th trưng các S, ban ngành, đơn v thuộc  tnh; Ch tch y ban nhân dân các huyn, thành ph:

- Tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các quy định tại Quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang ban hành kèm theo Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ, phù  hợp với điều kiện, đặc điểm văn hóa, dân tộc, vùng, miền, địa phương; Quy chế tổ chức lễ tang đối với cán bộ công chức, viên chức và Bà mẹ Việt Nam anh hùng khi từ trần trên địa bàn tỉnh Kon Tum ban hành kèm theo Quyết định số 33/2016/QĐ-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh và các quy định có liên quan.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tổ chức trang trọng, văn minh, tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của từng địa phương, dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình; loại bỏ các hủ tục lạc hậu, phô trương, lãng phí.

Chi tiết tại Văn bản đính kèm theo./.

Phòng Khoa giáo Văn xã