Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh
21-10-2022

Ngày 18/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3492/UBND-KGVX về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tập trung triển khai một số nội dung sau:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, cán bộ, đảng viên về chính sách, pháp luật đối với người cao tuổi, người khuyết tật; tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách trợ giúp xã hội và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn quản lý.

- Có hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để tự nguyện tham gia và hỗ trợ thân nhân tham gia, góp phần bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội.

- Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức rà soát số người cao tuổi, người khuyết tật chưa có thẻ bảo hiểm y tế; có giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo 100% người cao tuổi, người khuyết tật có thẻ bảo hiểm y tế theo quy định. Trường hợp khó khăn, vướng mắc tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện theo quy định./.

Phòng Khoa giáo Văn xã