Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Hướng dẫn thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp áp dụng cơ chế đặc thù thuộc các CTMTQG
21-9-2022

Ngày 19 tháng 9 năm 2022, Bộ Tài chính ban hành Văn bản số 9540/BTC-ĐT về việc thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp áp dụng cơ chế đặc thù thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia.

Theo đó, Bộ Tài chính hướng dẫn 02 nội dung, gồm:

1. Thủ tục thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp áp dụng cơ chế đặc thù thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia.

2. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định việc quản lý, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước giao cho cộng đồng tự thực hiện xây dựng công trình theo định mức hỗ trợ (bằng tiền hoặc hiện vật).

Liên quan đến nội dung nêu trên, hiện nay Sở Tài chính đang rà soát, hoàn thiện, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét ban hành Quy định về quản lý, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện các dự án, công trình theo định mức hỗ trợ (bằng hiện vật hoặc bằng tiền) làm cơ sở để các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết nội dung Văn bản số 9540/BTC-ĐT ngày 19 tháng 9 năm 2022 của Bộ Tài chính tại file đính kèm.

Phòng Kinh tế ngành