Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng COVID-19
31-8-2022

Ngày 30 tháng 8 năm 2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 2856/UBND-KGVX về việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế tại Thông báo số 1085/TB-BYT  ngày 23  tháng 8 năm 2022 về kết luận của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại Hội nghị trực tuyến về tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; Văn bản số 4619/BYT-DP ngày 25 tháng 8 năm 2022 về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; xét báo cáo của Sở Y tế tại Văn bản số 3619/SYT-NVYD ngày 25 tháng 8 năm 2022 về việc báo cáo tình hình cung ứng vắc xin Moderna tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ,Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, chủ động, quyết liệt trong phòng, chống các loại dịch bệnh trên người; rà soát các văn bản đã ban hành để tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ, phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Thực hiện quyết liệt Chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng/bọ gậy; huy động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch, mỗi tuần dành 10 phút để kiểm tra, phát hiện và xử lý triệt để ổ lăng quăng/bọ gậy trong và ngoài cơ quan, nhà.

- Đảm bảo kinh phí, nguồn lực để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và kịp thời xử lý các vướng mắc, tồn tại liên quan tới công tác phòng, chống dịch.

Chi tiết Văn bản tại file đính kèm

Phòng Khoa giáo Văn xã

5119160 Tổng số người truy cập: 6488 Số người online: