Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hướng dẫn xây dựng Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2015
26-8-2014

Ngày 15/8/2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành văn bản số 5338/BKHĐT-ĐTNN về hướng dẫn xây dựng Chương trình xúc tiến đầu tư (XTĐT) năm 2015.

Qua rà soát của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2014, cả nước có 504 hoạt động XTĐT, riêng các hoạt động xây dựng các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho hoạt động XTĐT; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư được các địa phương tập trung chú trọng. Nhìn chung, các hoạt động XTĐT được triển khai rộng khắp tại các địa phương của cả nước, có tác động thiết thực đến việc thu hút các nguồn đầu tư vào các lĩnh vực hoặc địa bàn và mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, chất lượng XTĐT còn thấp, công tác XTĐT ra nước ngoài chưa đạt được hiệu quả như mong đợi…

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả XTĐT năm 2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư định hướng xây dựng Chương trình xúc tiến đầu tư theo các nội dung (i) xây dựng Chương trình XTĐT tập trung theo ngành, lĩnh vực; (ii) xây dựng Chương trình XTĐT theo đối tác XTĐT; (iii) xây dựng hoạt động xúc tiến đầu tư ra nước ngoài tập trung trên các thị trường truyền thống như Lào, Campuchia, Myanmar... và mở rộng ra các thị trường mới như Mỹ La Tinh, Đông Âu, Châu Phi dựa trên cơ sở lợi thế so sánh và thực lực của các thành phần kinh tế Việt Nam.

Xem nội dung chi tiết văn bản số 5338/BKHĐT-ĐN tại đây./. 5338.pdf