Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Rà soát các dự án đã được UBND tỉnh Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp Giấy chứng nhận đầu tư
25-6-2014

Ngày 18/6/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành thông báo số 843/TB-UBND về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy tại cuộc họp về rà soát tình hình triển khai các dự án đã cấp chứng nhận đầu tư và thống nhất chủ trương đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, UBND tỉnh thống nhất thu hồi và chấm dứt hiệu lực thi hành Giấy chứng nhận đầu tư đối với 06 dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp chứng nhận đầu tư. Lý do, sau mười hai tháng các nhà đầu tư không triển khai thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đã cam kết và không có lý do chính đáng... Mọi chi phí liên quan đến công việc đã thực hiện dự án các nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm.

Thống nhất thu hồi chủ trương đầu tư 14 dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương. Lý do, quá mười hai tháng kể từ ngày được chấp thuận về chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không hoàn thành khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư mà không có lý do chính đáng và không được cơ quan có thẩm quyền gia hạn chủ trương đầu tư... Mọi chi phí liên quan đến công việc đã thực hiện nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm.

Đồng ý gia hạn thời gian thực hiện dự án đối với 10 dự án đã được Ủy ban nhân dân cấp Giấy chứng nhận đầu tư và 15 dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương khảo sát, lập thủ tục đầu tư.

Phòng Hỗ trợ đầu tư