Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự buổi nói chuyện của Chuyên gia kinh tế Việt Nam
29-11-2017

Sáng ngày 27/11/2017, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum, sau khi kết thúc Hội thảo lấy ý kiến điều chỉnh Đề án xây dựng, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, PGS. TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi trao đổi về tình hình phát triển của nền kinh tế Việt Nam và một số gợi ý phát triển kinh tế tỉnh Kon Tum.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Các tổ chức khoa học trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh nói chuyện của Chuyên gia kinh tế Việt Nam

Tại buổi nói chuyện, PGS.TS Trần Đình Thiên đã phân tích, đánh giá tình hình phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế cả nước trong thời gian qua, đưa ra những số liệu, dẫn chứng cụ thể về các yếu tố chi phối, sự phát triển của từng ngành, lĩnh vực, loại hình kinh tế và tác động của chúng đến tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam; Những nỗ lực, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển... Đồng thời, Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên cũng lồng ghép phân tích những lợi thế, cơ hội và thách thức phát triển của tỉnh Kon Tum, đưa ra một số gợi ý, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế để Lãnh đạo tỉnh tham khảo, từ đó hoạch định hướng đi phù hợp, hiệu quả hơn, cụ thể như bên cạnh việc cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư tập trung vào các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực, tỉnh Kon Tum cần xác định và khai thác đầu tư từ một số doanh nghiệp lớn, đóng vai trò chủ đạo, từ đó không chỉ tạo nguồn thu, tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế mà còn hướng tới kế hoạch phát triển dài hạn, bền vững trong những năm tiếp theo.

PGS. TS Trần Đình Thiên trao đổi, chia sẻ về phát triển kinh tế

Sau những nội dung trao đổi, chia sẻ của PGS. TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn, bổ ích của Chuyên gia kinh tế, đồng thời kỳ vọng nền kinh tế tỉnh Kon Tum tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới./.

Phòng Kinh tế ngành

5120641 Tổng số người truy cập: 1099 Số người online: