Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Họp Ban chỉ đạo phát triển ba vùng kinh tế động lực của tỉnh
19-2-2014

Ngày 18 tháng 02 năm 2014, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển ba vùng kinh tế động lực của tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo.

Họp Ban chỉ đạo phát triển ba vùng kinh tế động lực của tỉnh

Quang cảnh Hội nghị

Sau khi nghe Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày: (1) Dự thảo Báo cáo tình hình đầu tư phát triển các vùng kinh tế động lực; hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển ba vùng kinh tế động lực tỉnh năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014; (2) Dự thảo Chương trình công tác năm 2014 của Ban chỉ đạo; Các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận một số khó khăn, vướng mắc tại từng vùng kinh tế động lực, nhất là vấn đề giao đất, giao rừng cho các nhà đầu tư, khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, công tác quản lý quy hoạch, …

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo cơ bản thống nhất với các dự thảo do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình; đồng thời chỉ đạo các Tổ theo dõi, chỉ đạo từng vùng kinh tế động lực của tỉnh tập trung đánh giá sơ kết 07 thực hiện Nghị quyết tại địa bàn mình theo dõi, quản lý để làm cơ cơ trong việc tổng hợp, xây dựng Báo cáo chung sơ kết 07 năm thực hiện Nghị quyết trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong tháng 03 năm 2014. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2014, các Tổ theo dõi, chỉ đạo từng vùng kinh tế động lực cần tăng cường chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, nhất là trong công tác thu hút đầu tư, giải quyết khó khăn của nhà đầu tư, đồng thời đẩy mạnh khai thác vốn đầu tư từ quỹ đất; khai thác, phát huy tiềm năng lợi thế của từng vùng để tạo sức hút, lan tỏa sang các vùng lân cận.

Phòng Tổng hợp Chiến lược