Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Chuyến công tác của UNICEF tại Kon Tum 02-04/6/2015
11-6-2015

Vừa qua, Đoàn công tác tổ chức UNICEF tại Việt Nam do Ông Mohamed Cisse, Quốc tịch Mali, trưởng chương trình Vì sự sống còn và phát triển trẻ em dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Kon Tum thời gian 02-04/6/2015.

Chuyến công tác của UNICEF tại Kon Tum 02-04/6/2015

Mục đích của chuyến thăm nhằm cập nhật tình hình công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, HIV/AIDS, dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh môi trường của ngành y tế tỉnh Kon Tum, đồng thời cập nhật và giám sát thực địa công tác triển khai các hoạt động Dự án hợp phần Vì sự sống còn và phát triển trẻ em, HIV/AIDS, dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh môi trường.

Trong thời gian buổi sáng ngày làm việc đầu tiên, Đoàn đã đi thực địa tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, đến tham dự buổi kích hoạt Vệ sinh cộng đồng tự quản (CLTS) và thăm các hộ gia đình ngẫu nhiên vừa triển khai kích hoạt CLTS xong. Vào  buổi chiểu cùng ngày, Đoàn đã đi thăm xã Đăk Tơ Kan nơi có các thôn được công nhận Hoàn thành dứt điểm chương trình vệ sinh hộ gia đình (ODF). Trong ngày làm việc thứ hai, Đoàn đã thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum về tình hình triển khai hoạt động Chăm sóc trẻ theo mô hình Kangaroo và Mô hình Quản lý và điều trị Suy dinh dưỡng cấp tính nặng dựa vào cộng đồng.

Kết thúc chuyến công tác, Đoàn đã làm việc tại  Sở Y tế nhằm báo cáo và phản hồi chuyến công tác thực địa tại Kon Tum và thống nhất các hoạt động tiếp theo. Tại buổi làm việc, Ông Mohamed Cisse đã đánh giá cao hiệu quả của các hoạt động dự án trong công tác triển khai các hoạt động Dự án hợp phần Vì sự sống còn và phát triển trẻ em về HIV/AIDS, dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh môi trường. Ông nhấn mạnh trong thời gian tới, UNICEF sẽ tiếp tục làm việc với tỉnh về cách tăng cường các thành tố của chương trình dinh dưỡng cấp cộng đồng và cấp cơ sở y tế, đồng thời UNICEF sẽ tiếp tục đồng hành với tình trong việc triển khai tốt mô hình Vệ sinh cộng đồng tự quản (CLTS) và Hoàn thành dứt điểm chương trình vệ sinh hộ gia đình (ODF).

Về phía tỉnh, Ông Lê Nam Khánh, phó giám đốc Sở Y tế đã cảm cảm ơn chuyến thăm của Đoàn và hứa sẽ cố gắng tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động UNICEF hỗ trợ  cho dự án trong hợp phần Vì sự sống còn và phát triển trẻ em./.

Ban Quản lý dự án bạn hữu trẻ em