Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
16-8-2016

Sáng ngày 13 tháng 8 năm 2016, Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tình hình triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày: Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh; Tình hình kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2016 và dự kiến kế hoạch 2017 của tỉnh; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020; Tình hình triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 và vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; Kiến nghị và hướng xử lý kiến nghị của địa phương.

Sau khi nghe một số kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Kon Tum về giao vốn tín dụng đầu tư phát triển thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, giao thông nông thôn, hạ tầng làng nghề năm 2016 và thông báo mức vốn giai đoạn 2016-2020  để địa phương lồng ghép, phân bổ cho các địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn; chưa thu hồi các khoản vốn đã ứng trước để đầu tư cơ sở hạ tầng tại Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y và các công trình khắc phục cơn bão số 9 năm 2009; thẩm định nguồn vốn và bố trí vốn cho dự án Kè chống lũ lụt, sạt lỡ các làng đồng bào dân tộc thiểu số dọc sông Đăk BLa giai đoạn 1 (đoạn từ làng PLeiGroi đến làng KonKlor 2 và từ làng KonHraChót đến làng Kon Tum Kơ Pơng); trình Chính phủ bố trí các nguồn vốn từ Ngân sách Trung ương và vốn ODA để đầu tư một số công trình cấp thiết của tỉnh (Nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, Bệnh viện đa khoa huyện mới Ia H’Drai, đầu tư các dự án cấp bách nhằm khắc phục hạn hán, dự án Quốc môn cửa khẩu quốc tế Bờ Y, dự án thoát nước thành phố Kon Tum, Đường kết nối Quốc lộ 14C đi cửa khẩu Hồ Đá và đi đường tuần tra biên giới, Đường kết nối đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24, Tỉnh lộ 678 (km 27 - đường Hồ Chí Minh - xã Đăk Môn), …

Bộ trưởng tặng quà cho Quỹ người nghèo của tỉnh

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng chia sẻ những khó khăn của tỉnh, đồng chí đánh giá cao việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh, địa phương cần nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách thu hút nguồn lực đầu tư xã hội vào lĩnh vực này, đồng thời tập trung cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương mại biên giới, rút ngắn thủ tục tại cửa khẩu Bờ Y… Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh (về kết nối hạ tầng giao thông, đầu tư các công trình thủy lợi, cấp nước, phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Kon Plong,…). Bộ sẽ xem xét, tổng hợp và phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan trình Chính phủ giải quyết trong thời gian tới.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Kon Tum 100 triệu đồng./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch