Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, tỉnh Kon Tum
19-11-2022

Ngày 11/11/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Nghị quyết số 66/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư và bổ sung trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 của dự án Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, tỉnh Kon Tum, theo đó:

Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, tỉnh Kon Tum

Dự án do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý dự án với các nội dung chính như:

1. Mục tiêu đầu tư: Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn về hưởng thụ văn hóa và tìm hiểu lịch sử đấu tranh anh dũng của nhân dân ta trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh; thông qua đó khẳng định thêm giá trị lịch sử của di tích, góp phần giữ vững và nâng cao truyền thống yêu nước của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

2. Quy mô đầu tư: Dự án tập trung đầu tư tại Khu Trung tâm di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh với các hạng mục:

- Các hạng mục phục dựng: Cổng; Hàng rào thép gai điển hình (dài khoảng 20m); Hầm trú ẩn (02 cái); Hầm (lô cốt) chiến đấu (02 cái); Giao thông hào điển hình; U pháo (02 cái); Tháp canh (02 cái).

- Các hạng mục công trình xây dựng, bảo vệ và tôn tạo: Cổng chính, cổng phụ lối vào khu trung tâm; Hàng rào bảo vệ toàn bộ khu trung tâm; Nhà trưng bày tại di tích (quy mô 02 tầng); Nhà bia tưởng niệm; Nhà vệ sinh phục vụ du khách (02 cái); Hệ thống sân bê tông nội khu bố trí xung quanh các hạng mục công trình xây dựng.

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật: San ủi mặt bằng; Bãi đậu xe phục vụ khách tham quan; Hệ thống trục đường chính; Hệ thống cấp điện; Hệ thống cấp - thoát nước (giếng khoan, hệ thống cấp nước sinh hoạt; hệ thống xử lý nước thải, nước mặt và sinh hoạt); Hệ thống cây xanh, thảm cỏ…

3. Dự án nhóm: Nhóm B.

4. Tổng mức đầu tư: Khoảng 60.000 triệu đồng.

5. Nguồn vốn thực hiện: Ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư theo ngành, lĩnh vực giai đoạn 2021-2025.

6. Địa điểm thực hiện: Tại xã Tân Cảnh và thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

7. Thời gian thực hiện: 03 năm.

8. Tiến độ thực hiện: Từ năm 2023.

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum cũng thống nhất bổ sung dự án vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 tỉnh Kon Tum với mức vốn ngân sách Trung ương là 60.000 triệu đồng.
Phòng Tổng hợp, Quy hoạch