Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ huyện Ia H’Drai (Nhà bia và các hạng mục phụ trợ)
7-5-2022

Ngày 04 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 234/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ huyện Ia H’Drai (Nhà bia và các hạng mục phụ trợ).

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý dự án, với các nội dung chính như sau:

1. Mục tiêu đầu tư: Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ huyện Ia H’Drai (Nhà bia và các hạng mục phụ trợ) là nơi quy tập, thờ tự, tưởng niệm, thể hiện đạo lý, tình cảm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn huyện đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời làm nơi giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

2. Quy mô đầu tư: Xây mới Nhà bia tưởng niệm (01 nhà, 01 tầng, cấp IV), diện tích khoảng 200m2; các hạng mục phụ trợ khác: san ủi mặt bằng (san ủi trong phạm vi xây dựng như nhà bia, sân làm lễ viếng, khu qui hoạch xây mộ các anh hùng liệt sĩ,...), khối lượng san nền khoảng 6.000 m3 kết hợp kè chắn đất, sân đường nội bộ; Hệ thống cấp điện tổng thể công trình...

3. Dự án nhóm: C.

4. Tổng mức đầu tư dự án: Khoảng 4.000 triệu đồng.

5. Nguồn vốn đầu tư: Nguồn vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 (nguồn xây dựng cơ bản vốn tập trung trong nước).

6. Địa điểm thực hiện dự án: Tại thôn 1, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai.

7. Thời gian thực hiện dự án: 01 năm.

8. Tiến độ thực hiện dự án: Năm 2023.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch