Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bố trí ổn định dân di cư tự do xã Đăk Long, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei
30-3-2023

Ngày 27/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 92/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bố trí ổn định dân di cư tự do xã Đăk Long, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei với các thông tin chính như sau:

1. Tên dự án: Bố trí ổn định dân di cư tự do xã Đăk Long, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei.2. Mục tiêu đầu tư: Nhằm từng bước di dời, bố trí sắp xếp các hộ dân di cư tự do vào các điểm dân cư theo quy hoạch tại các xã Đăk Long, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei; hỗ trợ các hộ dân sớm ổn định chỗ ở và phát triển sản xuất, nhanh chóng hòa nhập để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

3. Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để ổn định di dân tự do tại xã Đăk Long, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei với các hạng mục:

- San ủi mặt bằng bố trí dân cư: Diện tích khoảng 4,0 ha.

- Xây dựng các công trình hạ tầng:

+ Công trình giao thông: Xây dựng khoảng 01 km đường giao thông nông thôn kết nối từ đường thôn vào khu vực bố trí dân cư và đường nội bộ trong khu dân cư cùng hệ thống thoát nước hoàn chỉnh.

+ Công trình cấp điện sinh hoạt: Xây dựng đường dây đấu nối từ đường dây 22kV hiện hữu và trạm biến áp cấp điện cho khu dân cư.

+ Công trình cấp nước sinh hoạt: Xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt gồm đầu mối lấy nước, bể lọc và đường ống cấp nước về đến khu dân cư.

+ Công trình dân dụng: Mỗi điểm tái định cư xây dựng 01 nhà sinh hoạt cộng đồng.

4. Dự án nhóm: C.

5. Tổng mức đầu tư dự án: Khoảng 30.000 triệu đồng.

6. Nguồn vốn đầu tư: Nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2022.

7. Địa điểm thực hiện dự án: Tại xã Đăk Long, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei.

8. Thời gian thực hiện dự án: 01 năm.

9. Tiến độ thực hiện dự án: Trong năm 2023.

10. Hình thức tổ chức quản lý thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư: Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei trực tiếp quản lý thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư dự án.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật liên quan./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch