Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Phê duyệt Dự án Đăk Tô Tân Cảnh
28-3-2012

Ngày 23/3/2012 UBND tỉnh ra Quyết định số 233/QĐ-UBND phê duyệt dự án Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô – Tân Cản.

Dự án có tổng mức đầu tư 42,380 tỷ đồng. Nội dung chính của dự án là tu bổ, tôn tạo và phục dựng lại các hạng mục di tích gốc, đồng thời bổ sung cơ sở hạ tầng phục vụ văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh kon Tum và du khách quốc tế.
          Công trình xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn về hưởng thụ văn hóa và tìm hiểu lịch sử đấu tranh anh dũng của nhân dân ta trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thông qua đó khẳng định thêm giá trị lịch sử của di tích; Góp phần giữ vững và nâng cao truyền thống yêu nước của nhân dân ta, lòng ngưỡng mộ tin yêu của bạn bè thế giới.

Huỳnh Ngọc Tú