Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2023
27-3-2023

Ngày 22 tháng 3 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 782/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2023.

Triển khai thực hiện Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 07 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030. Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoch triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì tr em trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2023 với mục đích như sau:

- Thống nhất chỉ đạo, điều hànhcông tác trẻ em; thực hiện tốt quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em, giải quyết các vấn đề về trẻ em trên địa bàn tỉnh. Nhất là công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, ngăn ngừa vàđẩy lùi các nguy cơ gây tổn hại đối với trẻ em.

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ chăm sóc trẻ em, nước sạch vệ sinh môi trường và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em; đảm bảo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm giúp đỡ bằng mọi hình thức kể cả vật chất lẫn tinh thần.

Mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể tại văn bản kèm theo./.

Phòng Khoa giáo Văn xã