Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
20-8-2024
Triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, quy hoạch và định hướng cho phát triển của tỉnh. Thường xuyên rà soát, có phương án xử lý các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, dự án hợp tác, đầu tư, kinh doanh, bảo đảm phù hợp với chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước. Tăng cường công tác quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Kon Tum; chuyển tải thông điệp tới các đối tác quốc tế về tinh thần cầu thị, cam kết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương, bảo đảm môi trường chính trị, đầu tư, kinh doanh an toàn, hấp dẫn tại Việt Nam trong quá trình triển khai các hoạt động đối ngoại, đoàn ra, đoàn vào, hội nghị, hội thảo quốc tế.

Ngoài triển khai thực hiện các nội dung nêu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum được giao nhiệm vụ chủ động kết nối, thu hút nguồn lực cho phát triển; trong đó tăng cường thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực trong và ngoài nước đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án có quy mô lớn, công nghệ tiên tiến tập trung tại các lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu, du lịch góp phần phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, chống biến đổi khí hậu; kịp thời thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về các sự kiện xúc tiến đầu tư do Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cung cấp.

Xem toàn văn Văn bản tại đây./.

Phòng Đối ngoại - Hành chính