Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự Hội nghị Cấp cao Khu Vực Tam giác phát triển Cam Pu Chia – Lào - Việt Nam lần thứ 8
26-11-2014

Từ ngày 24-25/11/2014, Đoàn đại biểu cấp cao do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, đã tham dự Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển ba nước Cam Pu Chia – Lào – Việt Nam lần thứ 8 tại Thủ đô Viên Chăn, Lào . Tham gia Đoàn tháp tùng Thủ tướng, về phía tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Đức Tuy và Ông Nguyễn Đình Bắc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Khu vực Tam giác phát triển gồm 13 tỉnh, trong đó có 4 tỉnh thuộc Cam Pu Chia, 4 tỉnh thuộc Lào và 5 tỉnh thuộc Việt Nam là Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Bình Phước. Hội nghị lần này được tiếp nối trên cơ sở Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 9 được tổ chức tại Siemreap, Campuchia vào tháng 9 năm 2014.

Hội nghị là dịp để Chính phủ ba nước đánh giá tình triển khai các chương trình hợp tác quốc phòng, an ninh, kinh tế - xã hội trong khu vực và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian đến, hướng tới xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, gắn kết và phát triển từ năm 2015./.

Phòng KTĐN