Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Đoàn Công tác cấp chuyên viên tỉnh Kon Tum làm việc tại tỉnh Ubon Ratchathani, Vương quốc Thái Lan.
25-9-2014

Nhằm thiết lập quan hệ chính thức giữa hai tỉnh Kon Tum – Ubon, từ ngày 18 – 24/92014, Đoàn Công tác cấp chuyên viên tỉnh Kon Tum do Ông Nguyễn Đình Bắc làm Trưởng đoàn, đã đến làm việc tại tỉnh Ubon Ratchathani, Vương Quốc Thái Lan nhằm trao đổi, thống nhất nội dung dự thảo “Biên bản ghi nhớ về thiết lập hợp tác giữa hai tỉnh” (MOU), để hai hai tỉnh tiến đến ký kết chính thức.

Đoàn Công tác tỉnh chào xã giao Ngài Tỉnh trưởng tỉnh Ubon

Trong thời gian làm việc tại tỉnh Ubon, Đoàn Công tác tỉnh đã chào xã giao Ngài Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Serm Chainarong; làm việc với Phòng Thương mại nhằm trao đổi về nhu cầu, khả năng hợp tác thương mại, du lịch; thăm một số cơ sở sản xuất kinh doanh; làm việc với Trường Đại học Hoàng gia Ubon Ratchathani và Trường Đại học Ubon Ratchathani để thảo luận phương hướng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Tại buổi làm việc làm việc, trên cơ sở bản dự thảo MOU do tỉnh Kon Tum khởi thảo, hai nhóm Chuyên viên của hai tỉnh đã cùng nhau thảo luận sâu về hình thức, nội dung và đạt được sự thống nhất chung về dự thảo MOU với 4 lĩnh vực hợp tác cụ thể gồm: (1) thương mại; (2) du lịch; (3) đầu tư; và (4) phát triển nguồn nhân lực.

Hiện hai tỉnh đang triển các công việc cần thiết theo quy trình, thủ tục về đối ngoại để hai tỉnh có thể ký kết MOU trong quý IV năm 2014.

Phòng Kinh tế đối ngoại