Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
18-12-2018

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình số 67-CTr/TU ngày 21/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2019 của Bộ chính trị “về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Theo đó, các chính sách cơ bản về phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được định hướng xây dựng như sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các chính sách phát triển công nghiệp

2. Phân bố không gian và chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp

3. Phát triển các ngành công nghiệp ưu tiên

4. Tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho phát triển công nghiệp

5. Phát triển doanh nghiệp công nghiệp

6. Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp

7. Khoa học và công nghệ cho phát triển công nghiệp

8. Khai thác tài nguyên, khoáng sản và chính sách bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong quá trình phát triển công nghiệp

Để triển khai thực hiện Kế hoạch trên, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị: Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Trường Cao đẳng cộng đồng chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện thường xuyên. UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phối hợp các Sở, ban ngành và các đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện thường xuyên.

Xem chi tiết Kế hoạch số 3313/KH-UBND tại đây./.

Phòng Kinh tế ngành