Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Công bố chỉ số giá xây dựng của tỉnh Kon Tum năm 2022
5-1-2023

Thừa ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Xây dựng đã công bố chỉ số giá xây dựng tháng 10, tháng 11, tháng 12, Quý IV và năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tại Quyết định số 02/QĐ-SXD ngày 04 tháng 01 năm 2023

Chỉ số giá xây dựng được công bố kèm theo Quyết định, là cơ sở để các tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo, sử dụng vào việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Các chỉ s giá y dng được tính theo nhóm công trình thuc 5 loi công trình xây dng, gồm: Công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình hạ tng k thut, công tnh giao tng, công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chỉ số bao gm c loi chỉ s sau: Ch s giá xây dng công trình; chỉ s giá phn xây dng; các chỉ s giá xây dng theo yếu t chi p gm ch s giá vt liệu xây dng công tnh, chỉ s giá nhân công xây dng công trình ch s giá máy thi công xây dng công trình; ch s giá vt liu xây dng chủ yếu.

Chỉ số giá xây dựng được công bố nhằm phản ánh mức độ biến động của giá xây dựng theo thời gian. Năm 2020 được chọn làm năm gốc để so sánh (được quy đnh là 100%) giá ca các thời k khác đưc biu thị bng t l phn trăm (%) so với giá thời k gc.

Các ch s giá y dng được xác đnh theo phương pháp thng kê, nh toán t c s liu thc tế thu thp của c d án đu tư xây dng công trình đã và đang xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Phòng Kinh tế Ngành