Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực biên giới tỉnh Kon Tum
9-2-2015

Sáng ngày 06 tháng 02 năm 2015, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực biên giới tỉnh Kon Tum đã chủ trì cuộc họp thẩm định.

Tham dự cuộc họp có 17/19 thành viên là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện biên giới (trong đó có 03 thành viên phản biện).

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo tóm tắt quy hoạch, báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia góp ý quy hoạch và các ý kiến tham gia trực tiếp tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Chủ tịch Hội đồng thẩm định kết luận một số nội dung như sau:

- Về tên và thời kỳ quy hoạch: Thống nhất lấy tên gọi “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực biên giới tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

- Đơn vị chủ trì tiếp thu các ý kiến tham gia xác đáng của các thành viên hội đồng thẩm định, trong đó đánh giá sâu hơn nữa về thực trạng, tiềm năng, lợi thế của khu vực và các tiểu vùng, so sánh các chỉ chỉ tiêu cơ bản của khu vực biên giới với của tỉnh, đánh giá cụ thể các thuận lợi, khó khăn, các yếu tố tác động để đề xuất quan điểm phát triển của từng tiểu vùng trong khu vực biên giới gắn với lợi thế của từng tiểu vùng, trong đó chú ý đến việc phát triển Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y và hình thành trung tâm huyện mới Ia H’Drai là điểm nhấn của cả khu vực biên giới. Bổ sung các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, thu hút dân số, phát triển đô thị, các điểm dân cư nông thôn … gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh trên tuyến biên giới của tỉnh Kon Tum.

Phòng Tổng hợp - Chiến lược