Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
MỘT SỐ GIẢI PHÁP THIẾT KẾ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC
14-3-2014

Khi nói đến không gian làm việc ai cũng điều nghĩ đó là một không gian rộng rãi, thoáng mát, yên tỉnh, thỏa mái và tìm nhiều cảm hứng trong lúc làm việc
Thế thì với một không gian nhỏ hẹp để có được các yếu tố như trên thì cần có giải pháp thiết kế như thế nào. Sau đây là các giải pháp thiết kế cho bạn tham khảo và có thể tận dụng cho một không gian hẹp của bạn.
1. Một nhà thiết kế khi làm việc họ không đòi hỏi nhiều không gian, nhưng nó đòi hỏi một số lượng lớn của sự sáng tạo. Trưng bày sách trên kệ đứng bên cạnh một chiếc bàn thanh lịch trong khi tạp chí treo trên một cái thang bằng gỗ có vẻ như là một giải pháp tuyệt vời cho bàn làm việc của bạn.
 2. Mặc dù không có một tủ lớn để phù hợp với tất cả các công cụ văn phòng, bạn có thể dùng vài kệ và ngăn kéo để tổ chức giấy tờ công việc. Việc này đồng thời nhắc nhở bạn nên cần gọn gàng ngăn nắp và sử dụng phân loại những thứ cần thiết cho văn phòng. Với một người có cảm hứng nhiều với đồ vật thay vì những cuốn sách ở bàn làm việc, một lọ hoa tươi trên 1 chiếc bàn tạo dựng đầy nghệ thuật sẽ mang tới không gian làm việc sống động, ấn tượng hơn.

3. Đồ nội thất tùy chỉnh được xây dựng giúp xác định một không gian hợp lý hơn- nơi mà mọi thứ được đặt ra có chút hạn chế bởi diện tích ít ỏi nhưng các thiết kế sẽ phải giúp bạn tìm thấy sự thoải mái.

4. Ngoài những thiết kế nhằm đặt những thứ cần thiết như máy tính, ánh sáng và một ổ cắm để cắm vào các tiện ích của bạn, thì màu sắc là yếu tố cần phải được cân nhắc bởi chúng giúp bạn giữ cân bằng, thoải mái. Đồ nội thất phải có tính hỗ trợ khối lượng công việc của bạn và trang trí không gian bị lạm dụng.

5. Đồ nội thất màu kem, góc phòng làm việc được trang trí với những bức tường màu trung tính với ánh sáng dịu nhẹ mang đến sự cân bằng, nhẹ nhàng, một môi trường yên tĩnh kể cả khi chỉ đơn thuần là một diện tích tận dụng, nhỏ hẹp.
 6. Một chiếc bàn làm việc dài sẽ giải quyết chức năng cho 2 người sử dụng và hơn thế. Chiếc bàn trà sẽ mang đến sự thư giãn tốt nhất. Cửa sổ ban công với ánh sáng tự nhiên sẽ gợi mở mời chào bạn hít thở không khí trong lành sau khoảng thời gian căng thẳng.

7. Những góc khuất thiếu ánh sáng không phải là lựa chọn của hầu hết những người thích ánh sáng tự nhiên. Nhưng điều đó sẽ thay đổi nếu bạn biết cân bằng và sáng tạo truyền cảm hứng ánh sáng. Ánh sáng tốt giữ tất cả mọi thứ trong tầm nhìn sẽ duy trì một bầu không khí vui vẻ ngay cả trong những góc tối nhất. Bạn có thể tưởng tượng một không gian như thế này trong không gian làm việc của bạn.

8. Sáng tạo là không giới hạn. Yếu tố tiện nghi và cung cấp mọi thứ tốt nhất là điều cần có trong thiết kế phòng làm việc. Tuy nhiên, việc tổ chức cách sắp xếp khoa học là chìa khóa để bắt đầu mỗi ngày làm việc mới hiệu quả hơn và cũng giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Vì vậy, một nguyên tắc mới nữa có thể giúp bạn hiệu quả hơn chính là việc tạo điểm nhấn, đánh dấu vị trí thông qua ngôn ngữ màu sắc hoặc định dạng tạo hình để nhằm tổ chức cho các tập tin và tài liệu.

9. Không phải sáng trắng đã là tốt nhất và được ưa chuộng nhất. Sở thích của con người thì vô vàn và không giới hạn. Đối với những người yêu chất liệu cổ điển gạch trần thì căn phòng này sẽ vô cùng ấm áp và gợi cảm giác bình ổn. Chút sắc tím của gối nệm mang tới chút mới mẻ sức sống và đầy lãng mạn cho căn phòng. Dù không phải đồng nhất về phong cách sử dụng nhưng lối bài trí tự nhiên, vật liệu đa dạng kết hợp cả kim khí sẽ mang tới sự thú vị không ngờ của căn phòng cũng như ý tưởng xuất hiện bất chợt khi làm việc.

10. Mái đổ bê tông để làm gì? Chống nóng chăn? Tại sao không Tận dụng phòng áp mái thành phòng làm việc. Màu trắng của phòng sẽ khiến phần mái bớt nặng nề và làm tăng độ cao của mái. Tận dụng chiều ngang của tường, một tủ sách đối xứng sát mái sẽ giải quyết được số lượng tài liệu có trong phòng làm việc của bạn.

SƯU TẦM

Phòng Thẩm định

5120889 Tổng số người truy cập: 1436 Số người online: