Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng cơ bản năm 2013
18-11-2013

Ngày 13 tháng 11 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng cơ bản nhằm đánh giá tình hình triển khai, thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2013 và bàn một số biện pháp tăng cường quản lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện vốn đầu tư các tháng còn lại của năm 2013.

Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng cơ bản năm 2013

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các BQL dự án đầu tư XDCB.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng trong xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ và một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình quản lý và thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2013 của tỉnh; các sở, ngành: Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh tra tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã phát biểu, nhấn mạnh, lưu ý về các vấn đề có liên quan trong công tác đầu tư XDCB, về tình hình triển khai, thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2013, các khó khăn, vướng mắc; các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện vốn đầu tư.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các sở, ban, ngành, các địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định và ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng trong xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị triển khai thực hiện công việc theo tiến độ; Kịp thời phát hiện, phối hợp với nhà thầu và các đơn vị có liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà thầu hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý để đảm bảo tiến độ thi công, nhằm đảm bảo sớm giải ngân hết kế hoạch vốn đã giao; Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định (đặc biệt là công tác giám sát đánh giá đầu tư); Các sở quản lý chuyên ngành tiếp tục củng cố, tăng cường năng lực trong khâu thẩm tra thiết kế, kiểm soát chặt chẽ về quy mô đầu tư xây dựng công trình theo Nghị định 15/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình; tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các sở, ngành có liên quan nghiên cứu đề xuất việc phân cấp cho Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong việc thẩm tra thiết kế ...

Phòng Tổng hợp Chiến lược