Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và trồng một số cây dược liệu quý hiếm tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
16-6-2017

Ngày 01 tháng 6 năm 2017, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 475/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và trồng một số cây dược liệu quý hiếm tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum do Công ty Cổ phần Dược liệu MeKong làm chủ đầu tư

Mục tiêu dự án: Ứng dụng được tiến bộ khoa học và công nghệ trong nhân giống trồng trọt và sơ chế các loại dược liệu theo GACP để tạo vùng nguyên liệu ổn định cho sản xuất thuốc tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Quy mô dự án:

- Công suất thiết kế: Tổng sản lượng là 125 tấn dược liệu tươi/25 ha.

- Sản phẩm cung cấp: Giống cây gia vị, dược liệu (Đảng sâm, Ngũ vị tử Giảo cổ lam; Tam thất; Bảy lá một hoa; Đương quy) để làm thuốc

.Địa điểm thực hiện dự án: Tiểu khu 488, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum (nằm trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum).

Diện tích mặt đất sử dụng: 29,73 ha

Tổng vốn đầu tư của dự án: 25.000.000.000 VNĐ