Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Thanh niên hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn
20-1-2024
Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/ĐTN ngày 27 tháng 11 năm 2023 của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2023 và “Xuân tình nguyện” năm 2024.

Liên Chi đoàn: Sở Tài chính - Sở Kế hoạch và Đầu tư - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã phối hợp xây dựng Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 02 tháng 01 năm 2024 tổ chức triển khai thực hiện Chương trình "Xuân tình nguyện" năm 2024, theo đó các Chi đoàn đã triển khai vận động hỗ trợ, quyên góp kinh phí từ các cơ quan, đơn vị, đoàn viên thanh niên để mua và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đăk Rơ Wa (thôn Konklor, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Các em học sinh tham dự buổi Lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế

Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2024, Ban Chấp hành Liên Chi đoàn đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và trao tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế (trị giá 11.664.000 đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đăk Rơ Wa.
Ban Chấp hành Liên Chi đoàn trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho đại diện Nhà trường

Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, xây dựng nông thôn mới.

Thông qua hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên các Chi đoàn Sở Tài chính - Sở Kế hoạch và Đầu tư - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.
Chi đoàn thanh niên