Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Về việc rà soát, đề xuất giải pháp đầu tư, sửa chữa cầu treo bị hư hỏng cuốn trôi do thiên tai
28-11-2011

Ngày 22 tháng 11 năm 2011 Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn chỉ đạo về việc tham mưu kinh phí đầu tư các cầu treo bị hư hỏng trong cơn bão số 9 năm 2009

Vì nhu cầu kinh phí sửa chữa, khắc phục cầu treo bị thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn các huyện thành phố là rất lớn (khoảng 158 tỷ), trong khi ngân sách tỉnh còn gặp nhiêu khó khăn cho nên chưa bố trí để đầu tư sửa chữa, khắc phục theo yêu cầu của các huyện, thành phố. Để có giải pháp đầu từ bền vững và hiệu quả, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp các huyện, thành phố tiến hành rà soát, đánh giá, phân loại cầu treo, trên cơ sở đó phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất lựa chon những công trình thực sự cấp bách để đầu tư và báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh trong tháng 12. Bên cạnh đó các huyện thành phố bố trí ngân sách cùng với nguồn vốn phân cấp, lồng ghép các nguồn vốn khác và kêu gọi các nhà tài trợ để khắc phục sửa chữa các cầu treo bị thiệt hại do thiên tai, đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân.