Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum
20-1-2022

Ngày 17 tháng 01 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 27/QĐ-UBND tỉnh thành lập Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

1. Tên cụm công nghiệp: Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

2. Địa điểm: Thuộc địa phận Phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ranh giới như sau:

- Phía Đông giáp: Đất nông nghiệp của các hộ dân.

- Phía Tây giáp: Đất nông nghiệp của các hộ dân.

- Phía Nam giáp: Tuyến tránh thành phố Kon Tum.

- Phía Bắc giáp: Đất nông nghiệp của các hộ dân đang canh tác và đất nhà nước cho Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum thuê.

3. Diện tích: 62,6 ha.

4. Ngành nghề hoạt động: Công nghiệp chế biến nông, lâm sản; thực phẩm, dược liệu, may mặc; các cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống...

5. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Kon Tum.

6. Quy mô đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phạm vi diện tích đất cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Phường Ngô Mây và xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum.

7. Tổng mức vốn đầu tư: Khoảng 630 tỷ, trong đó:

- Nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh, ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác: Khoảng 105,4 tỷ đồng (bao gồm cả phần chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng).

- Vốn kêu gọi đầu tư: Khoảng 524,6 tỷ đồng (đầu tư xây dựng nhà xưởng và dây chuyền sản xuất trong cụm công nghiệp).

8. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật: Từ năm 2022 - 2025.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Kon Tum) và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện theo đúng Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ, Nghị định số 66/2020/NĐ-CP ngày 11 tháng 6 năm 2020 của Chính phủ, Quyết định số 51/2021/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và các quy định của pháp luật có liên quan.

Phòng Kinh tế ngành