Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
1-11-2013

Từ ngày 21/10/2013 đến ngày 23/10/2013, Ban QLDA Bạn hữu trẻ em tỉnh Kon Tum và các tổ chức Liên Hợp Quốc (UNICEF, UNFPA) đã tổ chức Hội thảo tham vấn Lập Kế hoạch và giám sát chương trình vì trẻ em và phụ nữ dễ bị tổn thương nhất cho năm 2014 tại hội trường tầng 7, khách sạn Indochine, Thành phố Kon Tum.

Mục đích chung của Hội thảo tham vấn là nhằm cùng các đối tác cấp tỉnh và các cơ quan Liên Hợp Quốc có liên quan xác định các hành động ngắn hạn và trung hạn và hoạt động giám sát để giải quyết các khó khăn, rào cản, vướng mắc ở tỉnh và các yếu tố thuận lợi cho việc đạt được các kết quả chính cho các đối tượng phụ nữ và trẻ em dễ bị tổn thương nhất, trong các lĩnh vực: giáo dục, bảo vệ trẻ em, sự sống còn và phát triển của trẻ em và phụ nữ, sức khỏe sinh sản, chính sách xã hội và quản lý nhà nước. Các kết quả phân tích sẽ được đưa vào hướng dẫn để xây dựng kế hoạch công tác hàng năm của năm 2014 và các năm sau đó.

Thành phần tham dự hội thảo về phía tỉnh có Đ/c Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Ban QLDA; phía các tổ chức Liên Hợp Quốc có ông Jesper Moller, phó đại diện của Văn phòng UNICEF tại Việt Nam đồng chủ trì hội thảo, cùng với sự có mặt của hơn 120 đại biểu đến từ các tổ chức LHQ, UBND tỉnh, HĐND huyện, UBND các huyện/TP Kon Tum, các phòng liên quan cấp huyện/TP Kon tum và các sở, ban ngành đồng thực hiện dự án.

Với sự tham gia tích cực và nhiệt tình của các đại biểu, sau 03 ngày làm việc, hội đã đạt được kết quả là xây dựng được Dự thảo Khung Kế hoạch giám sát và Dự thảo Kế hoạch năm 2014 cho  các hợp phần Dự án bao gồm: chính sách xã hội và quản lý nhà nước, giáo dục, bảo vệ trẻ em, sự sống còn và phát triển của trẻ em và phụ nữ và sức khỏe bà mẹ.

Ban QLDA Bạn hữu trẻ em