Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2013
4-1-2013

Ngày 27 tháng 12 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2013. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch và thành viên UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội, các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày: Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 01/3/2012 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012; tình hình thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường theo tinh thần Nghị quyết 13/NQ-CP của Chính phủ và Công văn số 1106/UBND-KTTH ngày 27/6/2012 của UBND tỉnh; dự thảo Quyết định quy định cơ chế điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013; dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2013.

Tại Hội nghị, các sở, ban, ngành, địa phương đã tập trung bàn bạc, thảo luận các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong năm 2012. Đồng chí khẳng định, năm 2013 tiếp tục là một năm có nhiều khó khăn, các cấp các ngành, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; các sở, ban, ngành, địa phương rà soát lại các ý kiến cử tri, nếu chưa trả lời thì tập trung vào giải pháp, kế hoạch cụ thể; đảm bảo cung ứng những mặt hàng thiết yếu, kiểm soát thị trường nhằm bình ổn giá cả; tập trung các giải pháp để chăm lo các vấn đề an sinh xã hội và các gia đình chính sách, gia đình nghèo trong dịp Tết nguyên đán 2013; làm tốt công tác điều tiết nước tại những công trình thủy lợi, thủy điện; phòng, chống, xử lý dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá đầu tư các công trình, dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; rà soát những công trình thủy điện có quy mô nhỏ, không hiệu quả đưa ra khỏi quy hoạch...

Sau Hội nghị này, trên cơ sở Nghị quyết của Chính phủ và của Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư lồng ghép thành một chương trình hành động của Ủy ban nhân dân tỉnh để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2013 trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Tổng hợp chiến lược