Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024

Trình tự thực hiện

Bước 1. Bên mời thầu báo cáo Chủ đầu tư về tình huống trong đấu thầu cần xử lý;

Bước 2. Chủ đầu tư quyết định xử lý tình huống trong đấu thầu;

Bước 3. Trong trường hợp Điều chỉnh kế hoạch đấu thầu thì chủ đầu tư báo cáo người có thẩm quyền quyết định quyết định biện xử lý tình huống;

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước hoặc Thông qua hệ thống bưu chính, fax

Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ:

- Báo cáo của bên mời thầu hoặc của Chủ đầu tư (bản gốc)

- Các tài liệu liên quan kèm theo để diễn giải, đề xuất cho các kiến nghị  trong báo cáo (bản sao);

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời gian giải quyết

- Bên mời thầu báo cáo đến chủ đầu tư trong thời hạn là 4 giờ đối với trường hợp tại thời điểm đóng thầu, đóng sơ tuyển, hết hạn nộp hồ sơ quan tâm, hết hạn nộp hồ sơ đề xuất đối với chào hàng cạnh tranh có ít hơn 03 nhà thầu nộp hồ sơ.

- Trường hợp cho phép các nhà thầu chào lại giá dự thầu thì cần thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ chào lại giá tối đa là 10 ngày.

- Trường hợp điều chỉnh giá gói thầu trong kế hoạch đấu thầu đã duyệt thì người có thẩm quyền có trách nhiệm phê duyệt điều chỉnh trong thời gian tối đa là 10 ngày và phải trước thời điểm hết hạn nộp hồ sơ chào lại giá, kể từ ngày nhận được báo cáo của chủ đầu tư.

Đối tượng thực hiện

Tổ chức

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chủ đầu tư.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Bên mời thầu, chủ đầu tư

Quyết định hành chính

Lệ phí

Tên mẫu đơn, tờ khai