Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
KÊ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 15/CT-TTG NGÀY 25/6/2018 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN HIỆU QUẢ LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA
20-3-2019

Ngày 12/3/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 532/KH-UBND về triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 25/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó mục tiêu việc ban hành Kế hoạch 532/KH-UBND là nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách, giải pháp quy định tại Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và các văn bản thi hành theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trên địa bàn tỉnh; tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, ổn định cho các DNNVV hoạt động, phát triển và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Để triển khai hiệu quả mục tiêu trên, UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau: Tuyên truyền phổ biến Luật Hỗ trợ DNNVV và các văn bản pháp luật liên quan; Triển khai Chương trình, Đề án hỗ trợ DNNVV; Hỗ trợ chính sách tín dụng; Hỗ trợ thuế, kế toán; Hỗ trợ mặt bằng sản xuất; Hỗ trợ đăng ký quyền bảo hộ, hỗ trợ công nghệ; Hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý; Hỗ trợ DNNVV chuyển đổi từ hộ kinh doanh; Hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực.

Chi tiết Kế hoạch số 532/KH-UBND tại đây./.

Phòng Doanh nghiệp, Kinh tế tập thể và tư nhân