Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2022
1-4-2022

Thực hiện Hướng dẫn số 08-HD/ĐTN ngày 07/3/2022 của Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai cho đoàn viên thanh niên sinh hoạt các chủ đề về: Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về Đảng, Bác Hồ và truyền thống cách mạng quê hương Kon Tum; tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 91 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức đoàn, đoàn viên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác Hồ và tuổi trẻ, về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống cách mạng quê hương Kon Tum. Trong đó, tập trung nghiên cứu và tìm hiểu các Phim tài liệu “Bản anh hùng ca tuổi trẻ Việt Nam” (05 tập), “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”, “Lý Tự Trọng - Người truyền lửa”,… và các phim ngắn, hình ảnh về truyền thống 91 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quê hương Kon Tum.

Thông qua sinh hoạt chủ điểm đã khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, củng cố, bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam của đoàn viên thanh niên; thúc đẩy phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Bên cạnh đó, hoạt động còn góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và kịp thời định hướng tư tưởng trong đoàn viên thanh niên; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Chi đoàn thanh niên