Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Chức năng, nhiệm vụ

- Dự thảo chương trình, kế hoạch sắp xếp, đổi mới phát triển doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý; cơ chế quản lý và chính sách hỗ trợ đối với việc sắp xếp doanh nghiệp nhà nước; tổng hợp tình hình sắp xếp, đổi mới phát triển doanh nghiệp nhà nước; thẩm định, tham mưu về các đề án thành lập, sắp xếp, tổ chức lại doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý.

- Tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về thủ tục đăng ký doanh nghiệp; đăng ký tạm ngừng kinh doanh; cấp mới, bổ sung, thay đổi, cấp lại và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, Văn phòng đại diện trên địa bàn thuộc thẩm quyền của Sở; phối hợp với các ngành kiểm tra, theo dõi, tổng hợp tình hình và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm sau đăng ký doanh nghiệp của các doanh nghiệp tại địa phương; thu thập, lưu trữ và quản lý thông tin về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

- Theo dõi tình hình hoạt động sau đăng ký kinh doanh của các loại hình doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh; Theo dõi, tổng hợp chung về doanh nghiệp; Tổng hợp tình hình phát triển các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

- Xây dựng, quản lý và cung cấp thông tin về doanh nghiệp trong phạm vi địa phương cho Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành có liên quan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo định kỳ và các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

- Hướng dẫn nghiệp vụ đăng ký kinh doanh cho các huyện, thành phố trong tỉnh về đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã.

- Quản lý, hướng dẫn hoạt động của Hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân Trẻ tỉnh.

- Thực hiện đăng ký doanh nghiệp trên hệ thống thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia (NBRS).

Nhân sự

Trần Đăng Ninh
Trưởng phòng
tdninh.skhdt@kontum.gov.vn