Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG DOANH NGHIỆP, KINH TẾ TẬP THỂ VÀ TƯ NHÂN

Chức năng, nhiệm vụ

- Làm đầu mối tổng hợp, đề xuất cơ chế, chính sách, kế hoạch phát triển; giải quyết các vướng mắc về cơ chế, chính sách phát triển đối với doanh nghiệp, kinh tế tập thể và tư nhân; hướng dẫn theo dõi, tổng hợp và đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, kế hoạch, cơ chế, chính sách phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, kinh tế dân doanh trên địa bàn.

- Làm đầu mối phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế nghiên cứu, tổng kết kinh nghiệm, xây dựng các chương trình, dự án trợ giúp, thu hút vốn và các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế tập thể, kinh tế dân doanh trên địa bàn tỉnh.

- Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về xúc tiến đầu tư.

- Tiếp nhận và tham mưu hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư; cấp, điều chỉnh, thu hồi giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư thuộc thẩm quyền của tỉnh.

- Tham mưu, đề xuất giải quyết tranh chấp đầu tư Quốc tế đối với các dự án đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư.

- Theo dõi, tổng hợp chung tình hình thực hiện dự án (kể cả thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư và không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư); tổng hợp vốn đầu tư ngoài ngân sách; tham mưu báo cáo theo định kỳ hoặc đột xuất cho cơ quan có thẩm quyền.

- Kiểm tra, giám sát, đánh giá đầu tư sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư (các dự án theo Luật Đầu tư); tham mưu xử lý các đề xuất, kiến nghị nhằm giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án; tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư định kỳ.

- Theo dõi, báo cáo tình hình nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Sở ngành, huyện/thành phố theo các Chương trình, Kế hoạch, Đề án… đã được phê duyệt.

- Hướng dẫn thủ tục đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

- Theo dõi chủ trương khảo sát, nghiên cứu quy hoạch,...; Chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận đầu tư theo các quy định của Luật Đầu tư.

Nhân sự

Mai Thị Kim Yến

Trưởng phòng

mtkyen.skhdt@kontum.gov.vn