Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG TỔNG HỢP, QUY HOẠCH

Chức năng, nhiệm vụ

- Tổng hợp, dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm của tỉnh, kế hoạch vốn đầu tư công do địa phương quản lý; dự thảo chương trình, kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, các cân đối chủ yếu về kinh tế - xã hội của tỉnh, trình Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Tổng hợp, dự thảo chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và chịu trách nhiệm theo dõi, đánh giá, tổng hợp chung tình hình thực hiện kế hoạch tháng, quý, 6 tháng, năm (trên cơ sở báo cáo của các phòng nghiệp vụ), báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh điều hành.

- Tổ chức lập quy hoạch tỉnh; công bố và tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh sau khi đã được phê duyệt theo quy định.

- Hướng dẫn các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố xây dựng các nội dung đề xuất để tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Theo dõi, tổng hợp chung về công tác quy hoạch. Tham mưu chủ trương; làm đầu mối tổ chức thẩm định, trình phê duyệt đề cương nhiệm vụ, dự toán kinh phí và dự án quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành thuộc các ngành, lĩnh vực do phòng theo dõi, quản lý.

- Phối hợp với Sở Tài chính lập dự toán ngân sách tỉnh và phân bổ ngân sách cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong tỉnh.

- Tổng hợp, xây dựng kế hoạch và dự kiến mức vốn đầu tư công do địa phương quản lý (trừ các nguồn vốn do các phòng nghiệp vụ thuộc Sở theo dõi)cho các chương trình, dự án, trình Ủy ban nhân dân tỉnh. Hướng dẫn về mức vốn đầu tư công cho từng dự án của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các chủ đầu tư khác theo phân công và ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Thẩm định chủ trương đầu tư; thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với các dự án sử dụng các nguồn vốn do phòng theo dõi, quản lý.

- Theo dõi các dự án khai thác quỹ đất để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng (theo Luật Đất đai).

- Theo dõi, tổng hợp tình hình thanh quyết toán các nguồn vốn đã được đầu tư hàng năm; theo dõi, tổng hợp chung về các quỹ tài chính, trong đó trực tiếp theo dõi các quỹ tài chính thuộc ngành, lĩnh vực do phòng theo dõi, quản lý (Quỹ đầu tư phát triển, Quỹ Phát triển đất).

- Theo dõi, phối hợp về công tác xác định giá, đơn giá; công tác đấu giá; cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

- Theo dõi, tổng hợp kế hoạch thuộc lĩnh vực: thống kê; tài chính - tiền tệ (tài chính, giá cả, kho bạc, thuế, ngân hàng); an ninh quốc phòng (công an, quân sự, biên phòng);nội chính (thanh tra, nội vụ, tư pháp);quản lý nhà nước.

- Theo dõi, tổng hợp kế hoạch khối huyện, thành phố.

- Tham gia thẩm định; tham gia giám sát, đánh giá đầu tư các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực phòng theo dõi quản lý.

- Xây dựng chương trình công tác tháng, quý, năm của cơ quan; tổng hợp nội dung giao ban định kỳ; tổng hợp báo cáo công tác của cơ quan và của lãnh đạo Sở theo định kỳ và đột xuất.

Nhân sự:

Nguyễn Hương Trà