Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG KHOA GIÁO VĂN XÃ

Chức năng, nhiệm vụ

- Tổng hợp, tham mưu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, hàng năm và theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đối với các ngành, lĩnh vực: Văn hoá, gia đình, thể dục, thể thao, du lịch; giáo dục - đào tạo; y tế, dân số; lao động, người có công; khoa học - công nghệ; dân tộc; thông tin và truyền thông; phát thanh - truyền hình. Theo dõi tình hình hoạt động và tổng hợp kế hoạch của các đoàn thể; các quỹ tài chính thuộc khối khoa giáo văn xã.

- Lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đầu tư công giai đoạn, hàng năm và theo dõi tình hình thực hiện đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Tổ chức quản lý, giám sát đầu tư, đánh giá các chương trình theo quy định. Hướng dẫn thực hiện, dự kiến mức vốn đầu tư cho từng nhiệm vụ, dự án, tiểu dự án theo phân công, ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tổ chức lồng ghép các chương trình, dự án khác với các chương trình mục tiêu quốc gia do phòng theo dõi, quản lý.

- Theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện Đề án Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Kon Tum đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

- Theo dõi, tham gia các nội dung thuộc quy hoạch tỉnh có liên quan đến ngành, lĩnh vực phòng theo dõi, quản lý.

- Tham gia thẩm định dự án đầu tư có sử dụng các nguồn vốn do phòng theo dõi, quản lý. Tổ chức giám sát, đánh giá đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia; các dự án, chương trình đầu tư thuộc ngành, lĩnh vực phòng theo dõi, quản lý.

- Đề xuất cơ chế, chính sách đối với ngành, lĩnh vực, các chương trình mục tiêu quốc gia phòng theo dõi, quản lý.

- Theo dõi, báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Tổ kết nối doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Thẩm định chủ trương đầu tư; thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với các dự án sử dụng các nguồn vốn do phòng theo dõi, quản lý.

Nhân sự

Võ Duy Tám

Trưởng phòng

vdtam.skhdt@kontum.gov.vn