Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG KINH TẾ NGÀNH

Chức năng, nhiệm vụ

- Xây dựng, tổng hợp kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm; theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đối với các ngành, lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp, thủy lợi; giao thông vận tải; công nghiệp; xây dựng; thương mại, dịch vụ; tài nguyên - môi trường. Phối hợp tham gia xây dựng, lựa chọn các phương án lập quy hoạch tỉnh; phối hợp tổ chức triển khai thực hiện các phương án của quy hoạch tỉnh (sau khi được phê duyệt) thuộc các ngành, lĩnh vực do phòng theo dõi, quản lý.

- Theo dõi tình hình hoạt động, tổng hợp kế hoạch các đoàn thể, các quỹ tài chính thuộc khối kinh tế ngành.

- Đầu mối tham mưu quản lý, tổng hợp, điều phối chung các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Kế hoạch giai đoạn 5 năm và giao kế hoạch hàng năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tổ chức quản lý, giám sát đầu tư, đánh giá Chương trình theo quy định. Hướng dẫn về mức vốn đầu tư cho từng nhiệm vụ, dự án, tiểu dự án theo phân công và ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tổ chức lồng ghép, hướng dẫn lồng ghép các chương trình, dự án với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

- Thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch 05 năm (bao gồm chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển 05 năm)và kế hoạch sản xuất, kinh doanh hằng năm; theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt của doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý.

- Thẩm định chủ trương đầu tư; thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với các dự án sử dụng các nguồn vốn do phòng theo dõi, quản lý.

- Theo dõi, tham gia quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn; làm đầu mối tham mưu chủ trương, tổ chức thẩm định, trình phê duyệt đề cương nhiệm vụ, dự toán kinh phí và dự án quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành thuộc các ngành, lĩnh vực do phòng theo dõi, quản lý.

- Đề xuất cơ chế, chính sách; làm đầu mối tổng hợp tình hình phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y, các khu cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Tham gia thẩm định; tham gia giám sát, đánh giá đầu tư đối với các Chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn do Phòng theo dõi hoặc phân công của Giám đốc.

- Theo dõi, quản lý hoạt động và ứng dụng công nghệ thông tin; quản trị mạng vi tính của cơ quan; theo dõi, quản lý hoạt động Trang thông tin điện tử của Sở.

Nhân sự

Trương Quốc Việt