Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG ĐỐI NGOẠI - HÀNH CHÍNH

Chức năng, nhiệm vụ

- Lập kế hoạch vận động, thu hút, điều phối, theo dõi và quản lý nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi nước ngoài, nguồn vốn viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam (gọi tắt là viện trợ nước ngoài); hướng dẫn các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố xây dựng danh mục và nội dung các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và viện trợ nước ngoài; tổng hợp danh mục các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và viện trợ nước ngoài trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Đánh giá việc thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và nguồn vốn viện trợ nước ngoài; định kỳ tổng hợp báo cáo về tình hình và hiệu quả thu hút, sử dụng nguồn vốn ODA và nguồn vốn viện trợ nước ngoài.

- Thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư theo quy định của pháp luật và sự phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Theo dõi, tổng hợp tình hình hợp tác với các khu vực, địa phương trong và ngoài nước; các dự án đầu tư hợp tác liên vùng, liên quốc gia.

- Chủ trương đầu tư; thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với các dự án sử dụng các nguồn vốn do phòng theo dõi, quản lý.

- Phối hợp, tham gia thẩm định; giám sát, đánh giá đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực phòng theo dõi quản lý.

- Dự thảo các quyết định, chỉ thị; chương trình, biện pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư thuộc phạm vi quản lý của Sở theo quy định của pháp luật, phân cấp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Công tác tuyển dụng, sử dụng, điều động, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, miễn nhiệm, đánh giá, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, người lao động; quản lý biên chế; thực hiện chế độ tiền lương và chính sách, chế độ đãi ngộ cho công chức, viên chức và người lao động theo quy định.

- Thực hiện quản lý tài chính, tài sản được giao theo quy định của pháp luật và phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện bảo quản, bảo trì và chuẩn bị đầy đủ, kịp thời về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài chính cho các hoạt động của cơ quan; thực hiện công tác quản trị hậu cần của cơ quan; tổ chức công khai tài chính theo quy định.

- Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; xây dựng hệ thống thông tin, lưu trữ phục vụ công tác quản lý nhà nước và chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực được giao.

- Thực hiện công tác văn thư, lưu trữ của cơ quan.

- Phối hợp với Thanh tra Sở tổ chức tiếp công dân theo quy định.

- Bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường trong cơ quan luôn xanh, sạch, đẹp.

- Công tác dân quân tự vệ; phòng cháy chữa cháy; dự bị động viên của Sở.

- Theo dõi hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng TCVN ISO 9001:2015 của Sở.

- Công khai thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tổng hợp báo cáo công tác cải cách hành chính tại Sở theo định kỳ (tháng, quý, năm) và đột xuất.

- Tổng hợp báo cáo kết quả việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Thực hiện nhiệm vụ pháp chế của cơ quan.

- Tổng hợp xây dựng báo cáo công tác tuần, lịch công tác tuần trình Giám đốc Sở duyệt, thừa lệnh Giám đốc Sở ký ban hành, phổ biến đến các phòng chuyên môn thực hiện.

Nhân sự:

Phan Thị Cảnh