Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KHU VỰC BIÊN GIỚI TỈNH KON TUM

Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ phát triển khu vực biên giới tỉnh Kon Tum là tổ chức trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum, có vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

Vị trí, chức năng

- Ban Quản lý Dự án là tổ chức trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng và có con dấu riêng; văn phòng làm việc của Ban Quản lý Dự án đặt tại Trụ sở làm việc của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum.

- Chịu sự chỉ đạo và điều hành trực tiếp của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và pháp luật trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn trong tổ chức quản lý, thực hiện Dự án.

- Có chức năng tham mưu, đề xuất, giúp Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trong công tác chuẩn bị thực hiện, tiếp nhận và quản lý sử dụng nguồn vốn được giao (ODA và vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước) để tổ chức quản lý thực hiện Dự án.

- Kinh phí đầu tư, kinh phí hoạt động của Ban Quản lý Dự án được ngân sách nhà nước cân đối, bố trí theo Dự án và các tài liệu khác có liên quan được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các thỏa thuận được cấp có thẩm quyền ký kết với Nhà tài trợ.

- Ban Quản lý Dự án hoạt động có thời hạn theo quy định của Dự án. Việc giải thể Ban Quản lý Dự án được thực hiện sau khi Ban Quản lý Dự án thực hiện hoàn tất các thủ tục theo quy định và được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền.

Nhiệm vụ và quyền hạn

- Xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch tổng thể, kế hoạch hàng năm theo quy định.

- Tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, gồm: Các thủ tục liên quan đến quy hoạch xây dựng, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ cảnh quan môi trường; tổ chức lập, trình thẩm định, phê duyệt Dự án; tiếp nhận, giải ngân vốn Dự án và các hoạt động chuẩn bị khác.

- Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quản lý Dự án: Lựa chọn tư vấn thực hiện việc khảo sát, thiết kế và trình thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán; phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư (nếu có); thu hồi, giao nhận đất để thực hiện Dự án; tổ chức lựa chọn nhà thầu, ký kết và quản lý hợp đồng; giám sát việc tổ chức thực hiện; giải ngân, thanh toán hợp đồng và các công việc khác.

- Tổ chức thực hiện khi kết thúc Dự án: Tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa các sản phẩm đầu ra vào sử dụng; quyết toán, thanh lý các loại hợp đồng; hoàn tất các thủ tục kiểm toán, quyết toán và bảo hành; xây dựng báo cáo kết thúc Dự án; thực hiện việc đóng cửa Dự án theo thỏa thuận.

- Thực hiện các nhiệm vụ quản lý tài chính và giải ngân: Tiếp nhận và giải ngân vốn của Dự án; thực hiện chế độ quản lý tài chính, tài sản của Ban Quản lý Dự án theo quy định.

- Thực hiện các nhiệm vụ hành chính: Tổ chức văn phòng và quản lý nhân sự; thực hiện chế độ tiền lương, phụ cấp, đãi ngộ, khen thưởng và kỷ luật đối với nhân sự; thiết lập, lưu trữ, quản lý hệ thống thông tin, dữ liệu và tài liệu của Dự án; cung cấp thông tin và giải trình kịp thời, chính xác về hoạt động của Ban Quản lý Dự án theo quy định.

- Thực hiện các nhiệm vụ giám sát, đánh giá và báo cáo: Thực hiện công tác giám sát đầu tư, đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện Dự án theo định kỳ hoặc đột xuất theo quy định và yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

- Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật, Nhà tài trợ và ủy quyền của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư để đảm bảo quản lý thực hiện Dự án theo đúng mục tiêu, tiến độ, chất lượng và nguồn lực như được nêu tại Quyết định số 739/QĐ-TTg, “Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án” (Văn kiện), các tài liệu khác được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các thỏa thuận với Nhà tài trợ.

- Thực hiện các quy định về nguyên tắc làm việc, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; xử lý công việc; quản lý văn bản; chế độ hội họp và các quy định khác như được quy định tại Quy chế làm việc của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nhân sự

Nhân

viên

Phòng Kinh tế ngành