Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
20-11-2023

PHÒNG ĐẤU THẦU, THẨM ĐỊNH VÀ GIÁM SÁT ĐẦU TƯ

Chức năng, nhiệm vụ

- Làm đầu mối tiếp nhận, kiểm tra, thẩm định, tổng hợp ý kiến thẩm định và trình phê duyệt các dự án đầu tư, kế hoạch lựa chọn nhà thầu của các dự án thuộc thẩm quyền của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý quyết định đầu tư (kể cả dự án đầu tư theo hình thức PPP) hoặc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ủy quyền quyết định đầu tư; thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, kết quả đánh giá hồ sơ quan tâm, kết quả đánh giá hồ sơ dự sơ tuyền, kết quả lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu thuộc dự án do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh làm Chủ đầu tư khi được yêu cầu

- Hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, về đấu thầu; tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện các dự án, kế hoạch đầu thầu đã được phê duyệt và hoạt động đấu thầu theo quy định.

- Làm đầu mối theo dõi, tổng hợp báo cáo đối với các dự án đầu tư theo hình thức PPP.

- Hướng dẫn, theo dõi công tác giám sát, đánh giá đầu tư. Thực hiện giám sát, đánh giá các dự án đầu tư theo quy định của Pháp luật về đâu tư sử dụng vốn nhà nước.

- Chủ trì, phối hợp với Phòng được phân công theo dõi ngành, lĩnh vực để xử lý các phát sinh trong quá trình thực hiện dự án và đấu thầu (như gia hạn hợp đồng xây dựng, tham mưu chủ trương điều chỉnh dự án, điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu).

- Chủ trì, phối hợp các phòng, Trung tâm thuộc Sở hướng dẫn, tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất (đối với các dự án đấu thầu không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư) theo quy định. Đồng thời công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của các nhà đầu tư đã gửi hồ sơ đăng ký thực hiện dự án; thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, phê duyệt hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà đầu tư,... (kể cả dự án đấu thầu thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư và thuộc diện không chấp thuận chủ trương đầu tư).

Nhân sự

Bùi Quốc Hưng

Trưởng phòng

bqhung.skhdt@kontum.gov.vn