Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024
13-3-2024
      Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX 2024 với chủ đề: “Tuổi trẻ học đường Kon Tum: Khát vọng - vươn tầm và hội nhập”  sẽ diễn ra vào lúc 19h00 thứ Bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024 tại Sân vận động tỉnh Kon Tum đường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Tại đêm khai mạc sẽ diễn ra Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX 2024 gồm 3 chương, Chương 1: Tự hào những trang hùng sử; Chương 2: Học sinh Kon Tum với rèn luyện thể chất để vươn tầm; Chương 3: Học sinh Kon Tum sáng tạo và hội nhập với sự tham gia của 100 học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành; 500 học sinh Trường THPT Kon Tum; 320 học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum; 200 học sinh Trường PTTH DTNT tỉnh Kon Tum; 500 học sinh Trường THPT Duy Tân; 200 học sinh Trường THPT Trường Chinh; 500 học sinh Trường THCS THSP Lý Tự Trọng và 210 học sinh đến từ các câu lạc bộ võ thuật.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 có 40 đơn vị đăng ký dự thi (10 phòng Giáo dục và Đào tạo, 3 Trung tâm GDNN-GDTX và 27 Trường phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo), với 297 cán bộ, huấn luyện viên, săn sóc viên và 2.245 vận động viên.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 được tổ chức với 11 môn thi đấu, cụ thể: Cấp Tiểu học (TH) thi đấu 7 môn: Bơi (nam, nữ), điền kinh (nam, nữ), bóng đá (nam, 5-5), cờ vua (nam, nữ), cầu lông (nam, nữ), bóng bàn (nam, nữ) và cà kheo; Cấp Trung học cơ sở (THCS) thi đấu 10 môn: Bơi (nam, nữ), điền kinh (nam, nữ), bóng đá (nam 5-5), cờ vua (nam, nữ), bóng bàn (nam, nữ), cầu lông (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ), kéo co (nam, nữ), cà kheo (nam, nữ) và bắn nỏ (nam, nữ); Cấp Trung học phổ thông (THPT) thi đấu 11 môn: Bơi (nam, nữ), bóng bàn (nam, nữ), bóng chuyền (nam, nữ, 6-6), bóng đá (nam, 5-5), cầu lông (nam, nữ), cờ vua (nam, nữ), điền kinh (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ), kéo co (nam, nữ), cà kheo (nam, nữ) và bắn nỏ (nam, nữ).

Tổng số 180 nội dung thi đấu sẽ được tổ chức tại 9 địa điểm, gồm: Sân vận động tỉnh; Hồ bơi VILLA; Nhà Đa năng các Trường: THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, THPT Kon Tum, PTTH DTNT tỉnh, THCS-THSP Lý Tự Trọng; Sân bóng của các Trường: Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum, THCS-THPT Liên Việt Kon Tum, THCS-THSP Lý Tự Trọng, THPT Ngô Mây. Riêng tại Sân vận động tỉnh có 50 nội dung thi đấu (Cấp TH 12 nội dung, THCS 17 nội dung và THPT 21 nội dung).

Các nội dung thi đấu được tổ chức 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, thi đấu trước Khai mạc (gồm môn Bóng đá nam TH, THCS, THPT và môn bóng chuyền nam, nữ THPT); Giai đoạn 2, thi đấu sau Khai mạc (các môn dành cho cả nam và nữ gồm: Cờ vua, bóng bàn, cầu lông, bơi, điền kinh, đẩy gậy, bắn nỏ, cà kheo, kéo co và trận chung kết môn bóng đá nam Tiểu học). Thời gian thi đấu từ ngày 09/3 đến ngày 22/3/2024.

Phòng Khoa giáo văn xã