Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Cuộc họp quan chức cấp cao (SOM) Khu vực Tam giác phát triển CLV
1-3-2024
Cuộc họp được đồng chủ trì bởi Ngài Thông-Pha-Ne Sa-Va-Phét, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM Lào; Ngài Pen So-Vi-Che-At, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia, Trưởng SOM Campuchia và Ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng SOM Việt Nam.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan của 13 tỉnh thuộc khu vực Tam giác phát triển CLV. Về phía tỉnh Kon Tum tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Ngoại vụ.

Phát biểu tại cuộc họp, Ngài Thông-Pha-Ne Sa-Va-Phét, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM Lào đã thông báo các vấn đề liên quan nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 13 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam. Cuộc họp đã xem xét và thông qua báo cáo kết quả cuộc họp của 04 Tiểu ban, gồm: Tiểu ban điều phối địa phương lần thứ 11 khu vực TGPT CLV, Tiểu ban Kinh tế lần thứ 12 Khu vực TGPT CLV, Tiểu ban An Ninh - Đối ngoại lần thứ 12 khu vực TGPT CLV, Tiểu ban Môi trường - xã hội lần thứ 11 khu vực TGPT CLV và các sự kiện bên lề của Hội nghị như Diễn đàn Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch lần thứ 13 khu vực TGPT CLV, Diễn đàn thanh niên CLV lần thứ 9, Hội chợ Thương mại, du lịch CLV, Diễn đàn thanh niên CLV lần thứ 9.

Tại Hội nghị, Trưởng SOM của 03 nước đã thống nhất giao cho tổ thư ký trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp hoàn thiện Biên bản Thỏa thuận cuộc họp. Báo cáo kết quả của Hội nghị SOM sẽ được trình bày tại Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 13 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào- Việt Nam để xem xét và quyết định./.

Phòng Đối ngoại - Hành chính