Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022
5-4-2023

Công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022 vào ngày 11/4/2023, tại Hà Nội.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022 vào lúc 09h00-11h00 ngày 11/4/2023 (thứ 3) tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC), số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Báo cáo PCI 2022 là ấn phẩm thường niên năm thứ 18 liên tiếp do VCCI thực hiện với sự hỗ trợ của USAID, nhằm thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Ngoài việc công bố danh sách các địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất, báo cáo còn phản ánh “bức tranh” của môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2022 vừa qua từ kết quả điều tra doanh nghiệp trên cả nước. Báo cáo sẽ nhận diện các khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối mặt, từ đó đưa ra khuyến nghị nhằm tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp.

Lần đầu tiên VCCI và USAID giới thiệu và công bố Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI). Đây là bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng địa phương thân thiện với môi trường dưới góc nhìn từ thực tiễn kinh doanh như: mức độ ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp tại địa phương; trình độ quản trị và ứng xử với môi trường của doanh nghiệp; mức độ quan tâm, sẵn sàng đầu tư về vấn đề môi trường của chính quyền địa phương và nhiều vấn đề môi trường quan trọng khác.

TTXTĐT