Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Kon Tum nỗ lực nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh
27-3-2023

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đảm nhiệm vai trò kết nối, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Kon Tum để tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh

Chủ tịch VCCI chụp hình cùng đoàn công tác tỉnh Kon Tum

Với khát vọng và quyết tâm đưa Kon Tum trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức buổi làm việc với đồng chí Chủ tịch VCCI vào ngày 22 tháng 3 năm 2023, tại Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt  nhằm tăng cường hợp tác hỗ trợ tỉnh Kon Tum cải thiện và nâng cao Chỉ số PCI, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công và ông Nguyễn Ngọc Sâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng Giám đốc các sở ngành tỉnh Kon Tum.  hai bên đã cùng trao đổi về việc tăng cường hợp tác giữa hai bên nhằm hỗ trợ tỉnh Kon Tum cải thiện Chỉ số năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI, cũng như thu hút đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Ngọc Sâm cho biết, với tiềm năng, thế mạnh về nguồn tài nguyên rừng phong phú cùng tiềm năng đất đai lớn, tỉnh Kon Tum đang chào đón các doanh nghiệp có thế mạnh trong việc phát triển kinh tế rừng, phát triển rừng bền vững và chế biến gỗ rừng với công nghệ hiện đại; mong muốn thu hút các doanh nghiệp chế biến cây ăn quả, chế biến dược liệu ngay tại địa phương để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, thúc đẩy người nông dân tăng cường trồng trọt, hình thành vùng sản xuất nguyên liệu với chất lượng đạt tiêu chuẩn cao.

Để khai thác tiềm năng thế mạnh, tỉnh Kon Tum luôn sẵn sàng phối hợp tổ chức các hoạt động hợp tác với VCCI, tích cực cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút nhà đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng kỳ vọng VCCI tư vấn về các nội dung, giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số PCI.  Ông Nguyễn Ngọc Sâm khẳng định, chính quyền tỉnh Kon Tum luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước tới xúc tiến hoạt động đầu tư tại địa bàn tỉnh.

Lắng nghe những đề xuất từ phía lãnh đao tỉnh Kon Tum, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã bày tỏ ấn tượng với nỗ lực của chính quyền, doanh nghiệp và người dân tỉnh Kon Tum  trong việc nỗ lực khắc phục khó khăn, hạn chế do để nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư trong tương lai.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cũng khẳng định VCCI sẽ tích cực đồng hành cùng tỉnh Kon Tum trong việc quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, cải thiện và nâng cao chỉ số PCI. Với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các tổ chức quốc tế uy tín, VCCI sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Kon Tum kết nối, kêu gọi đầu tư cũng như tuyên truyền các thông tin hợp tác đến các doanh nghiệp. Hai bên sẽ phối hợp cùng lựa chọn các lĩnh vực cụ thể, chất lượng, phù hợp với thực tiễn của tỉnh Kon Tum để xây dựng chương trình hợp tác mang lại kết quả tốt nhất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh Kon Tum

TTXTĐT