Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024)
9-4-2024
     Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024), thành phố Kon Tum tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thiết thực và ý nghĩa.

Cụ thể, vào tối ngày 10 và ngày 11 tháng 4 tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum sẽ tổ chức Chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố với sự góp mặt biểu diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp, nổi tiếng và những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang giai điệu, văn hóa đặc trưng của 5 thành phố (gồm Kon Tum, Tuy Hòa, Gia Nghĩa, Pleiku và Buôn Ma Thuột).

Theo đó, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố, gồm: Giải Quần vợt thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024, Giải đua thuyền độc mộc thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024, Giải Cầu lông thành phố Kon Tum mở rộng năm 2024, Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III/ năm 2024, Cuộc thi sáng tác nhạc về con người và vùng đất thành phố Kon Tum, Quảng bá và kết nối xúc tiến du lịch giữa các thành phố vùng Tây Nguyên và thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) năm 2024.

Bên cạnh các hoạt động trên, từ ngày 10-12 tháng 4, tại Phố đêm Đăk Bla (phường Quyết Thắng), thành phố Kon Tum tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn với sự tham gia của một số thành phố của các tỉnh như Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Gia Nghĩa (tỉnh Đăk Nông), Pleiku (tỉnh Gia Lai), Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum: Hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng và sản phẩm OCOP; Liên hoan ẩm thực và Triển lãm tranh, ảnh giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hóa, du lịch.

Việc tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tuyên truyền về những thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố Kon Tum đạt được qua 15 năm xây dựng và phát triển; giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, thế mạnh, tiềm năng của thành phố Kon Tum đến với bạn bè trong tỉnh, trong nước, quốc tế và thu hút đầu tư phát triển kinh tế, du lịch trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Kon Tum tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác để góp phần xây dựng thành phố Kon Tum ổn định và phát triển bền vững.

Phòng Khoa giáo văn xã

4963398 Tổng số người truy cập: 1990 Số người online: