Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp
1-3-2024
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 484/UBND-KGVX ngày 06 tháng 02 năm 2024 Về triển khai Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số; Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý doanh nghiệp, Hợp tác xã về Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (gọi tắt là Bộ chỉ số DBI). Theo đó, Bộ chỉ số DBI gồm 02 Bộ chỉ số thành phần: (1) Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa; (2) Bộ Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp lớn.

Bộ chỉ số DBI giúp cung cấp công cụ đo lường, xác định và theo dõi mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, so sánh giữa các doanh nghiệp trong ngành; Giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số theo các tiêu chí định tính làm cơ sở để xây dựng kế hoạch và lộ trình chuyển đổi số phù hợp; Tạo lập, cập nhật cơ sở dữ liệu về chuyển đổi số doanh nghiệp giúp các cơ quan chức năng có cơ sở đưa ra kế hoạch và giải pháp phù hợp để quản lý và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp nói chung, phát triển kinh tế số; Tìm ra những điển hình thực tiễn về chuyển đổi số trong doanh nghiệp để làm bài học kinh nghiệm hoặc nhân rộng trên cả nước.

Quý doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng DBI của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ https://dbi.gov.vn và Cổng thông tin và cơ sở dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ https://digital.business.gov.vn./.

Phòng Doanh nghiệp, Kinh tế tập thể và Tư nhân