Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Quảng bá nông sản Việt Nam tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở Châu Phi
31-10-2023

Các hoạt động quảng bá doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm dự kiến tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới và Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến quảng bá nông sản của Việt Nam tại các nước Châu Phi

Nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh tỉnh Kon Tum và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tới bạn bè, đối tác cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; đặc biệt là giúp các doanh nghiệp của tỉnh có thêm thông tin về thị trường nước ngoài, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu; trên cơ sở tranh thủ sự hỗ trợ, cung cấp thông tin từ các cục, vụ của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổng hợp các thông tin về nhu cầu thị trường và các hoạt động giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm dự kiến tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới và Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến quảng bá nông sản của Việt Nam tại các nước Châu Phi, cụ thể như sau:

I. Tọa đàm "Quảng bá nông sản Việt Nam tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở Châu Phi

1. Thời gian: 14h00 đến 17h00 ngày 01/11/2023.

2. Địa điểm: Phòng 203, Bộ Ngoại giao, số 02 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

3. Hình thức tham dự: Tọa đàm sẽ được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến; Trực tiếp tổ chức tại Bộ Ngoại giao hoặc tham dự trực tuyến tại địa chỉ: https://bongoaigiao.webex.com/bongoaigiao/j.php?MTID=maa7184c93be4206e 94f0d5b931e6c02b; password: TDCP01112023

4. Nội dung thảo luận: (1) Đề xuất mô hình trưng bày hàng mẫu nông sản phù hợp, bài bản và hiệu quả tại nước ngoài; (2) Sự phối hợp giữa các địa phương/ doanh nghiệp trong việc chuyển hàng mẫu lâu dài sang các cơ quan đại diện Việt Nam; (3) Đánh giá thuận lợi, khó khăn trong việc gửi hàng mẫu và duy trì trưng bày sản phẩm tại các cơ quan đại diện, đề xuất các biện pháp tháo gỡ khó khăn và kiến nghị khác.

5. Đầu mối liên hệ: Đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc, Chuyên viên Vụ Trung Đông - Châu Phi, điện thoại: 02437995381, di động: 0963566682, email:nguyenhongngoc281291@gmail.com hoặc đồng chí Phan Bá Thủy, Chuyên viên Cục Ngoại vụ, điện thoại: 02437995230, di động (viber/ zalo): 0901691077.

II. Các hội nghị, triển lãm, sự kiện diễn ra ở nước ngoài trong thời gian tới: Có Phụ lục thông tin gửi kèm theo.

Sở Kế hoạch  xin chuyển thông tin, trân trọng đề nghị các quý Hội, Hiệp hội giúp gửi thông tin tới các doanh nghiệp, hội viên và tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp có nhu cầu kết nối thị trường, giới thiệu quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác chủ động liên hệ, đăng ký với Bộ Ngoại giao và cơ quan đại diện theo thông tin nêu trên và tại phụ lục gửi kèm theo, hoặc liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư (qua Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp) để được hỗ trợ kết nối.

TTXTĐT