Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum năm 2024
26-1-2024
Ngày 29 tháng 12 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 4627/KH-UBND về Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum năm 2024

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là tập trung vào các hoạt động phát triển, kết nối, chia sẻ, khai thác, phân tích dữ liệu phục vụ chính phủ số, kinh tế số và xã hội số với trọng tâm là: xác định các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế số để tập trung thúc đẩy. Phấn đấu cải thiện vị trí xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI) góp phần cải thiện chỉ số thành phần về hiện đại hóa nền hành chính trong bộ chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) của tỉnh.

Để đạt được mục tiêu trên, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 05 nhóm giải pháp gồm: (1) Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp; (2) Phát triển các mô hình kết hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp; (3) Nghiên cứu ứng dụng hiệu quả các công nghệ; (4) Thu hút nguồn lực công nghệ thông tin; (5) Tăng cường hợp tác quốc tế. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban ngành thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch

4965068 Tổng số người truy cập: 1947 Số người online: