Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Chương trình hoạt động Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum năm 2023
6-6-2023

Ngày 25/5/2023, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đã ký Quyết định số 1515/QĐ-BCĐCĐS ban hành Chương trình hoạt động Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum năm 2023

Theo đó, Công an tỉnh được giao một số nhiệm vụ như: (1) Tiếp tục triển khai hệ thống định danh và xác thực điện tử trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước công dân. Phổ cập danh tính điện tử toàn dân. Hoàn thành trong Quý IV/2023. (2) Tổ chức thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của an ninh mạng; hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn, hoạt động các loại tội phạm trên không gian mạng, từ đó, ý thức được vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong bảo vệ an ninh mạng và xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh. Hoàn thành trong Quý IV/2023.

Về tổ chức thực hiện, đồng chí Trưởng Ban yêu cầu:

Các thành viên Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về Chuyển đổi số mà cơ quan, đơn vị chủ trì đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu của chương trình đề ra.

Tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số năm 2023 (Ban hành kèm theo Kế hoạch số 4465/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022) và các chương trình, kế hoạch của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh về chất lượng, hiệu quả và tiến độ thực hiện nhiệm vụ.

Định kỳ hàng quý (trước ngày 10 của tháng cuối quý) hoặc đột xuất khi có yêu cầu thực hiện báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số của địa phương, đơn vị gửi về Sở Thông tin và Truyền thông (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh) để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ giúp việc chịu trách nhiệm tham mưu Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định này; đề xuất, tham mưu Ban Chỉ đạo các nội dung, nhiệm vụ phát sinh (nếu có).

Tham mưu Ban Chỉ đạo các báo cáo theo yêu cầu của Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo dõi, đôn đốc các cơ quan thực hiện nhiệm vụ được giao, định kỳ 6 tháng, năm tổng hợp đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Ban Chỉ đạo tại các Phiên họp định kỳ để theo dõi, chỉ đạo.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch