Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 trên địa bàn tỉnh
3-10-2022

Ngày 23 tháng 9 năm 2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3164/KH-UBND về việc triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 trên địa bàn tỉnh

Theo đó, mục đích của Kế hoạch là tuyên truyền đến toàn dân về ý nghĩa Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước.Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022 được tổ chức trong thời gian từ ngày 01-10 tháng 10 gồm:

Tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các phương tiện thông tin đại chúng: Đăng trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, các Trang Thông tin điện tử của các đơn vị về các sản phẩm thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành phục vụ các đối tượng thụ hưởng; Qua Tổ công nghệ số cộng đồng: Tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của công cuộc chuyển đổi số và Ngày Chuyển đối số quốc gia, gắn với tiếp tục hướng dẫn cài đặt sử dụng các tiện ích công nghệ số; Tuyên truyền trực quan: Treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia và các khẩu hiệu về công cuộc chuyển đổi số để tuyên truyền tại các cơ quan, tuyến đường, tuyên truyền trên hệ thống bảng điện tử.

Tổ chức phát động chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022: Tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; Tổ chức hoạt động của các doanh nghiệp…

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông: Là cơ quan đầu mối, có nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện; Hướng dẫn các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh; các Sở, Ban, ngành có Bản tin chuyên ngành, Trang/Cổng thông tin điện tử;.. đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 đảm bảo thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Chỉ đạo, hướng dẫn treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với quy định của pháp luật. Chủ trì tổ chức các hoạt động cộng đồng để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp thực hiện các nội dung của Kế hoạch này./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch